Sunday, 26/01/2020 - 19:31|

Trường TH số 1 Long Khánh tổ chức vui trung thu cho các em học sinh

Cứ mỗi dịp đến Rằm tháng Tám âm lịch hàng năm, người dân Việt lại náo nức chào đón tết Trung thu, đặc biệt là những đứa trẻ. Bởi trong "Đêm hội Trăng rằm", những đứa trẻ được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng... cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo....

Hôm nay hòa cùng không khí vui tươi, phấn khởi của thiếu nhi cả nước đón tết trung thu, BGH trường tiểu học số 1 Long khánh phối hợp cùng THCS và mầm non Long Khánh tổ chức vui tết trung thu năm học 2018 - 2019 cho các em học sinh

Công tác chuẩn bị cho các em có một trung thu thật ý nghĩa

Tết Trung Thu lại về, hương thơm đậm đà của mùi bánh quê hương lan toả, đèn ông sao lại có dịp lung linh thắp sáng trong ánh mắt hồn nhiên của các em. Đúng như vậy, trung thu trong mắt thiếu nhi thật hồn nhiên trong trẻo, các bé ngây ngô cầm đèn ông sao trên tay, chạy từ đầu đến cuối xóm cùng lũ bạn, trống vang liên hồi, dẫu nghe chẳng ra nhịp điệu, thế nhưng trẻ con cứ thấy tiếng trống vang lên là cười giòn tan, vỗ tay không ngớt.

Học sinh lớp 4 vui tươi trước mâm cỗ

Rằm Tháng Tám là một cái tết Trung Thu thật ngọt ngào. Đó là vị chín lựng, thơm lừng của biết bao loại trái cây. Từ hồng, na, táo, ổi cho đến chuối muối thanh long… Vị ngọt được chắt chiu từ nắng gió từ đất trời quê hương để rồi kết tinh, lắng đọng đến tận cùng trong dịu nhẹ hơi may giữa mùa thu. Đó chính là vị ngọt bùi, dẻo thơm của biết bao loại bánh trái mùa Thu quê hương. Từ bánh dẻo, bánh nướng, đến bánh cốm, bánh vừng, kẹo dừa, kẹo lạc, sô cô la và sữa… Đó là vị ngọt của sản vật quê hương qua bàn tay lao động của biết bao con người để trở thành niềm vui, hạnh phúc ngọt ngào của lứa tuổi thần tiên.

Rằm Tháng Tám cũng là thời điểm để chúng ta lại được đón một cái tết trung thu vui vẻ, thanh bình trong niềm vui và hạnh phúc của tuổi thơ. Có niềm vui của những đêm hội Trăng Rằm, rồng rắn cùng nhau đi rước các loại lồng đèn, nào là đèn ông sao, đèn cá chép,... tất cả thật lung linh, thật nhiều màu sắc.

Tết trung thu hay còn gọi là lễ hội trăng tròn, được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm. Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hệ mật thiết giữa cuội đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó trăng tròn chính là biểu tượng của xum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết Đoàn viên.

Trong ngày vui này, theo phong tục người Việt, mọi thành viên trong gia đình đều mong muốn quay quần bên nhau. Cha mẹ bày cỗ cho các con mừng trung thu, mua và làm lồng đèn thắp bằng nến trong nhà để các con rước đèn đi chơi. Cỗ mừng tết trung thu gồm bánh trung thu, kẹo, mía, bưởi và các thứ hoa quả khác nữa.

Nói đến trung thu của các em, chúng ta lại tưởng nhớ đến Bác Hồ, vị cha già kính yêu của dân tộc. Sinh thời, Bác Hồ luôn luôn dành tỉnh cảm và sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em - những chủ nhân của đất nước:

''Trung Thu trăng sáng như gương,
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng
Sau đây Bác viết mấy dòng,
Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương.''

Tình cảm triều mến đó cũng là niềm mong mỏi của Bác đối với lớp mầm non tương lai của đất nước. Qua đây tôi mong rằng, các em hãy luôn phấn đấu học tập thật giỏi, rèn thật ngoan để không phụ lòng mong mỏi của Bác, của các cấp lãnh đạo, cha mẹ, thầy cô và những người luôn quan tâm dành trọn tình cảm cho các em.