Wednesday, 20/10/2021 - 17:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Long Khánh

CÓ MỘT TỔ TRƯỞNG NHƯ THẾ

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng những việc làm lại không bình dị

Tài liệu đính kèm: Tải về

Cuộc sống quanh ta có những con người rất bình dị, nhưng những việc làm lại không bình dị, đó là tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Vâng, có một người như vậy, cô đã khiến tôi rất ngưỡng mộ bởi lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, có bản lĩnh tuyệt vời của một giáo viên luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Người tôi muốn nói đến là cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tuyết.

Cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tuyết sinh ngày 20 tháng 10 năm 1988, hiện ở tại xã Long Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Năm 2015 cô được chuyển về dạy ở trường Tiểu học số 1 Long Khánh nay là trường tiểu học Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai cách nhà khoảng 8 km. Cô là một giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, rất nhiệt tình và có trách nhiệm cao trong công việc, đặc biệt là luôn rất tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Cô kể rằng, học sinh vùng cao chủ yếu là con em các dân tộc vùng sâu, vùng xa nên phương châm của cô là “vừa dạy, vừa dỗ”. Trong cô, lòng say mê nghề nghiệp, tình thương yêu đối với học sinh, đồng nghiệp và tinh thần trách nhiệm luôn tỏa sáng. Cô đã nhiều lần đạt giải cao trong các kì thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện.

Cô Nguyễn Thị Anh Tuyết đang nhiệt tình hướng dẫn học sinh thực hành

Tính đến nay, cô đã giảng dạy qua 9 năm. 9 năm là 9 thế hệ được cô đào tạo. Rất nhiều các thế hệ học sinh dưới bàn tay chèo lái của cô đã thi đỗ vào các trường đại học.

Kết quả mà cô đã dày công “vun trồng”, không chỉ riêng các em học sinh mà đồng nghiệp cũng phải thầm ngưỡng mộ và khâm phục cô. Không những giỏi về chuyên môn, cô Tuyết còn là một điển hình tích cực trong mọi hoạt động phong trào của nhà trường. Trong công tác chuyên môn cô Tuyết rất nghiêm túc và thẳng thắn, các chuyên đề bồi dưỡng, phụ đạo học sinh, chuyên đề về đổi mới phương pháp dạy học… của giáo viên trong tổ cô luôn góp ý rất chân tình và chu đáo. Chính vì sự thẳng thắn nên đôi khi có giáo viên tự ái hay hờn giận nhưng sau khi nghĩ lại thì lại càng kính trọng cô hơn.

Cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết đang phát sách cho các em học sinh

trong ngày hội đọc sách

Cô Tuyết là một giáo viên trẻ nhưng là nòng cốt trong đội ngũ giáo viên của trường Tiểu học Phúc Khánh. Điều đáng quý là dù ở cương vị nào, cô vẫn luôn khiêm nhường, giản dị, tận tụy chỉ bảo dìu dắt lớp đàn em. Bản thân tôi là một giáo viên trẻ, kinh nghiệm còn hạn chế. Ngay từ khi tôi được phân công nhiệm vụ giảng dạy tại trường tiểu học Phúc Khánh, chính cô là người đã không ngừng chỉ bảo tôi về chuyên môn, chính cô là người động viên tôi để tôi tự tin hoàn thành tốt công việc được giao trong suốt những năm qua. Không chỉ riêng bản thân tôi, cô còn luôn quan tâm việc dự giờ, góp ý chân tình, cởi mở để giúp họ cùng tiến bộ.

Cô Tuyết còn là người luôn hòa đồng, lắng nghe góp ý từ các đồng nghiệp, mạnh dạn đề xuất nhiều ý kiến thiết thực trong đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá học sinh. Việc làm của cô đã khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn.

“Cô là một giáo viên chủ nhiệm giỏi và giàu tình thương”. Không phải tự nhiên mà tôi phải thốt lên câu nói ấy. Ngoài công tác giảng dạy và chủ nhiệm lớp, cô còn là người giàu tình cảm. Nhiều lúc tôi tự nghĩ bản thân mình không thể làm được như cô. Đa số các em đi học cách trường rất xa, việc đi lại rất khó khăn, nhiều hôm các em học sinh ở đây phải ở lại trường chiều học tiếp. Và như thế, cô vừa là cô giáo, vừa là người mẹ lo cho đàn con của bữa ăn, giấc ngủ mà cô không hề quản ngại. Chính vì vậy, cô luôn luôn được bà con trong thôn, trong xã tin yêu, kính trọng.

Cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết đang vệ sinh trường lớp

Được làm việc cùng cô Tuyết, tôi đã học hỏi ở cô rất nhiều về lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, tận tâm với học sinh và đồng nghiệp, đặc biệt là bản lĩnh làm việc. Có những lúc áp lực do công việc nhiều khiến tôi quá mệt mỏi nhưng nghĩ tới những lời cô tâm sự với tôi, tôi lại thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh để làm việc tốt hơn. Đúng là cô Tuyết đã có sự lan tỏa rất lớn đối với bản thân tôi và đồng nghiệp. Đó là sự lan tỏa tích cực và giúp chúng tôi đem lại hiệu quả cao trong công việc. Khi được hỏi bí quyết nào đã đưa cô tới thành công trong sự nghiệp và cuộc sống? Rất tự nhiên, cô nhẹ nhàng trả lời: “Nghề giáo viên giống như người truyền lửa. Muốn thắp sáng trong trái tim học trò ngọn lửa đam mê, sáng tạo và yêu thương thì trái tim người thầy phải có lửa”.

Vâng! Tôi đã thấy ngọn lửa yêu đời, yêu người, yêu nghề trong ánh mắt, nụ cười, trong công việc và cuộc sống hàng ngày của cô.

Cảm ơn cô một nhà giáo đã viết nên bao câu chuyện thật đẹp giữa đời thường! Cảm ơn cô không chỉ truyền lửa cho học trò mà còn cho những người giáo viên như chúng tôi một bài học về sự tận tụy, say mê và cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả!

Những gì tôi viết trên đây còn quá khiêm tốn đối với cô Tuyết. Với lòng say mê nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là lòng tận tâm, nhiệt huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô giáo Nguyễn Thị Ánh Tuyết thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để các giáo viên, học sinh học tập và noi theo.

Tác giả: Tuân Nguyễn
Nguồn: Trường TH số 1 Long Khánh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng 10 : 239
Năm 2021 : 5.415